Thứ 4, Ngày 02/01/2019, 12:00
Hội nghị tổng kết công tác ngành năm 2018
02/01/2019 | Ngọc Bích
Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả thực hiện của ngành xây dựng trong năm 2018, qua đó nhìn nhận được những mặt mạnh cũng như những tồn tại hạn chế để đề ra những giải pháp cụ thể có hiệu quả nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019.

​Ngày 28/12/2018, Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện Cục Công tác phía Nam - Bộ Xây dựng, đại diện các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, huyện, thành phố, Phòng Quản lý đô thị thành phố, Phòng Kinh tế và hạ tầng các huyện và đại diện một số doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh, Ban Giám đốc Sở cùng Lãnh đạo các phòng, Trung tâm, Đoàn thể Sở Xây dựng.

TKN2018.2.png

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác ngành trong năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Nhìn chung, năm 2018 Sở Xây dựng đã tập trung chỉ đạo, phối hợp với các sở, ngành và các địa phương thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ của ngành nhằm nỗ lực phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Trong đó, một số chỉ tiêu thực hiện vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Hội đồng nhân dân đề ra: Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 97/94% (đạt 103,19%); tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 57/55% (đạt 103,63%); đề án đề nghị công nhận thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II. Một số dự án đầu tư phát triển đô thị đang triển khai như: Dự án chỉnh trang và phát triển khu đô thị Tây Bắc, dự án khu đô thị phía Nam thành phố Bến Tre; dự án khu dân cư đô thị Phú Khương, dự án chỉnh trang khu đô thị dọc sông Bến Tre, Phường 8; dự án chỉnh trang đô thị và khu chợ trung tâm huyện Bình Đại.

Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận liên quan đến các công tác quy hoạch quản lý xây dựng nông thôn mới, quản lý chất lượng công trình xây dựng và quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

TKN2018.1.png

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng và ý kiến phát biểu, thảo luận của các đơn vị, Ông Đoàn Công Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng chân thành cám ơn quý đại biểu có những đóng góp chân thành, khách quan, qua đó giúp cho Sở nắm bắt được sâu sát hơn những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn để định hướng công tác quản lý ngành ngày một tốt hơn. Theo đó, năm 2019 ngành Xây dựng sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

- Phấn đấu năm 2019 tỉ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98%, tỉ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 58,5%, tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải rắn đô thị đạt 92%.

- Phối hợp hỗ trợ UBND huyện Mỏ Cày Nam tổ chức lập đề án công nhận thị trấn Mỏ Cày đạt chuẩn đô thị loại IV; tổ chức thẩm định trình UBND tỉnh công nhận các trung tâm xã: An Ngãi Trung, Tân Xuân - Ba Tri; Nhuận Phú Tân - Mỏ Cày Bắc; Quới Sơn, Tân Thạch - Châu Thành; Giao Thạnh - Thạnh Phú đạt chuẩn đô thị loại V.

- Phối hợp hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục hồ sơ đề xuất chấp thuận đầu tư các dự án như: Dự án đầu tư chỉnh trang và phát triển đô thị khu vực Tây Bắc thành phố Bến Tre; Dự án Khu đô thị phía Nam thành phố Bến Tre (xã Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh); Dự án chỉnh trang khu dân cư đô thị Phú Khương (Phường Phú Khương) TP. Bến Tre...

- Thực hiện phương án tổ chức hạng mục con đường dừa phục vụ lễ hội dừa năm 2019; xây dựng kế hoạch phát triển thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020; hoàn thành các thủ tục để lựa chọn nhà đầu tư, sớm khởi công xây dựng dự án Khu nhà ở Sơn Đông; xây dựng kế hoạch di dời công trình dân dụng và công nghiệp vi phạm hành lang an toàn khu vực ven biển, ven sông nhằm giảm thiểu nguy cơ sạt lở, hướng tới phát triển bền vững giai đoạn 2019-2025.