Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin trong tỉnh
Thứ 4, Ngày 14/11/2018, 14:00
Sở Xây dựng tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2018
14/11/2018 | Thu Mến
Theo quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012, Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và doanh nhân.

Thông qua Ngày Pháp luật giúp cho mọi tổ chức, cá nhân có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn, là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong hoạt động xây dựng, thực thi pháp luật; là cơ hội để tổ chức nhiều hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho cộng đồng thông qua những cách thức khác nhau. Qua đó, những người thi hành pháp luật cũng sẽ nhận được những thông tin phản hồi, những quan điểm đánh giá về tất cả các quy định pháp luật cũng như cách thức thực hiện, hiệu quả của hệ thống pháp luật đối với đời sống xã hội; từ đó hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật, cũng như cải thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống hành pháp, tư pháp.

Sở Xây dựng với chức năng là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về các lĩnh vực của ngành xây dựng. Do đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở phải nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật, nhất là các quy định của pháp luật chuyên ngành.

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018, ngày 09/11 Sở Xây dựng đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2018 với tinh thần "Cán bộ, công chức, viên chức Sở Xây dựng nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật".

THPL20181.png

Ông Trần Văn Trưng - Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban Tổ chức

phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi là đợt tuyên truyền sâu rộng, giúp công chức, viên chức và người lao động của Sở Xây dựng nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể công chức, viên chức trong đơn vị, cung cấp thêm một số kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống thực tiễn, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, đặc biệt là pháp luật về ngành xây dựng.

THPL20182.png

3 đội tham dự Hội thi

Hội thi có 3 đội tham dự và trải qua 05 vòng thi gồm: (1) Đội hay - Tên đẹp; (2) Hỏi nhanh - Đáp gọn; (3) Hiểu ý đồng đội; (4) Xử lý tình huống; (5) Nhanh tay - Đáp đúng. Nội dung thi xoay quanh các luật như: Luật Giao thông đường bộ 2008; Luật Cán bộ, Công chức 2008; Luật Viên chức 2010; Luật Trẻ em 2016; Luật Xây dựng 2014.

Qua một buổi thi nghiêm túc nhưng đầy sinh động, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội "Kiềng ba chân", 01 giải Nhì cho đội "Chung sức" và 01 giải Khuyến khích cho đội "Trẻ".

THPL20185.png

Ông Trần Văn Trưng - Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban Tổ chức

trao Giải Nhất cho Đội Kiềng ba chân

THPL20184.png

Ông Lê Thanh Bằng (Trưởng phòng Xây dựng và Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Sở Tư pháp) 

- Thành viên Ban Giám khảo trao Giải Nhì cho Đội "Chung sức"

THPL20183.png

Ông Nguyễn Anh Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở

trao Giải Khuyến khích cho Đội "Trẻ"

Lượt người xem:  219
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

TacGia

PostCategory

LoaiBaiViet

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

Văn bản mới

Xem tiếp >>

Giới thiệu doanh nghiệp

SỞ XÂY DỰNG TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 03, Cách mạng Tháng 8, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: 0275.3822155 - Fax: 0275.3823511 - Email: sxd@bentre.gov.vn