Thứ 6, Ngày 12/10/2018, 18:00
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức tổng kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2018
12/10/2018 | Thu Mến
Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 10 năm 2018, tại Hội trường Khối Mặt trận đoàn thể tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bến Tre đã tổ chức chung kết Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2018.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 61 thí sinh đến từ 38/59 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh. Sau khi thi vòng loại, Hội thi đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết. Ở vòng thi này các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Phần tự giới thiệu, Phần thi trả lời kiểm tra kiến thức và Phần thi xử lý tình huống. Nội dung thi xoay quanh Điều lệ Đảng; Quy định số 29-QĐ/TW của BCH Trung ương về Quy định thi hành Điều lệ Đảng; Quy định số 30-QĐ/TW của BCH Trung ương về thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Hướng dẫn 01-HD/TW của BCH Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Quy định số 102-QĐ/TW của BCH Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; Quyết định số 244-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về việc ban hành Quy chế bầu cử trong Đảng.

Hinh thi Bí thu chi bo 2.png

Đồng chí Võ Văn Kiệt – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu bế mạc Hội thi

Sau 02 ngày diễn ra Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho các đồng chí tham gia Hội thi gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích và 09 giải phong trào. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Giang, Bí thư Chi bộ 1 – trực thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng đã xuất sắc đạt Giải nhất của Hội thi.

Hinh Thi Bi thu chi bo 1.png

Đồng chí Võ Văn Kiệt trao giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Thanh Giang

Bí thư Chi bộ 1 – trực thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi là một hình thức nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ, cấp uỷ viên cơ sở; đồng thời tạo điều kiện để các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ sở đảng giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn của Bí thư Chi bộ, nhằm thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn cách mạng mới. Qua tổ chức Hội thi giúp Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá tình hình hoạt động của chi bộ, tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ ở cơ sở sát thực; từ đó có giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.