Thứ 4, Ngày 29/08/2018, 13:00
Tuổi trẻ Sở Xây dựng tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
29/08/2018 | Thu Mến
Tiếp tục lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2018) và Lễ Quốc khánh 02/9, Chi đoàn Sở Xây dựng đã phối hợp với Xã đoàn Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam thực hiện công trình thanh niên "Thắp sáng đường giao thông nông thôn" tại ấp An Thiện, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam.

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự chung tay giúp sức của các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn của Sở Xây dựng qua các thời kỳ cùng với sự đồng hành của các đơn vị mạnh thường quân: Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Bến Tre, Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Bến Tre-BCJ, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Gia Nguyên, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Nam Quốc, Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Quang Trường, Công ty cổ phần Công trình đô thị Bến Tre, Doanh nghiệp tư nhân Kiến Hòa, Chi đoàn Sở Xây dựng cùng với Xã đoàn Thành Thới B đã tổ chức thi công và hoàn thành công trình trong thời gian 09 ngày, với tổng chiều dài công trình là 1.700 mét, kinh phí thực hiện hơn 27 triệu đồng, trong đó Chi đoàn Sở Xây dựng vận động hỗ trợ trực tiếp 25 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng (trái)

và đồng chí Lê Phước Lập, Bí thư Đảng ủy gỡ băng bảng tên "Công trình thanh niên"

Công trình thanh niên "Thắp sáng đường giao thông nông thôn" tại ấp An Thiện đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở xã Thành Thới B, thiết thực phục vụ việc đi lại thuận tiện cho nhân dân và tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, công trình đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận, hưởng ứng của đoàn viên thanh niên cũng như nhân dân địa phương. Qua đó lan tỏa, tạo nên hứng khởi để mọi người cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, đồng thời công trình cũng khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẵn sàng xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói chung và trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nói riêng.

TTB2.png

Đồng chí Bùi Thiện Huy, Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng, phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Ngày 24 tháng 8 năm 2018, Chi đoàn Sở Xây dựng và Xã đoàn Thành Thới B đã tổ chức buổi bàn giao công trình thanh niên và kết hợp giao lưu giữa hai đơn vị. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Giang, Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện Mỏ Cày Nam; đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Phó Bí thư Huyện đoàn Mỏ Cày Nam; đồng chí Lê Phước Lập, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thành Thới B; đồng chí Phan Văn Mẫm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các anh chị nguyên là cán bộ đoàn Sở Xây dựng cùng các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Sở Xây dựng và đoàn viên thanh niên xã Thành Thới B.

TTB3.png

Lãnh đạo cùng với đoàn viên, thanh niên hai đơn vị viếng Đền thờ Liệt sĩ xã Thành Thới B

Nhân dịp này, Chi đoàn Sở Xây dựng cũng đã tặng 25 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thành Thới B với tổng kinh phí khoảng 10 triệu đồng.

TTB4.png

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã Thành Thới B đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị đã hỗ trợ thực hiện công trình này.

TTB5.png

Đồng chí Phan Văn Mẫm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ

Sau khi tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên và tặng quà cho gia đình chính sách, Chi đoàn Sở Xây dựng và Xã đoàn Thành Thới B đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữ. Được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, trận đấu giao lưu đã diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng, đồng thời tạo cơ hội để hai đơn vị gắn kết, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

TTB6.png

Lãnh đạo Sở Xây dựng và xã Thành Thới B trao cờ lưu niệm cho hai tổ chức Đoàn.

(Từ trái sang: Đ/c Nguyễn Văn Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Văn Thanh Diễn, Bí thư Xã đoàn Thành Thới B;

Đ/c Bùi Thiện Huy, Bí thư Chi đoàn Sở Xây dựng; Đ/c Lê Phước Lập, Bí thư Đảng ủy xã Thành Thới B)

TTB7.png

Hai đơn vị giao lưu bóng chuyền hơi nữ

Công trình thanh niên "Thắp sáng đường giao thông nông thôn" tại ấp An Thiện, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam đã được tổ chức thực hiện thành công. Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện sự gắn kết giữa Chi đoàn Sở Xây dựng và Xã đoàn Thành Thới B, đồng thời thể hiện sức trẻ của thanh niên, tinh thần xung kích của đoàn viên hai đơn vị, sẵn sàng đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.