Nhà ở và BĐS
Thứ 2, Ngày 27/08/2018, 17:00
Lễ bàn giao 20 căn nhà do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam tài trợ tại tỉnh Bến Tre năm 2018
27/08/2018 | Đỗ Hữu Nghĩa
Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9. Sáng ngày 24/8/2018 tại Hội trường UBND huyện Ba Tri, Sở Xây dựng phối hợp Tổng công ty Điện lực Miền Nam tổ chức Lễ bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa, nghĩa tình đồng đội và tình thương do Tổng công ty Điện lực Miền Nam tài trợ trong năm 2018 với tổng kinh phí 1 tỷ đồng.

H1.png

Lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ và hộ gia đình nhận nhà chụp ảnh lưu niệm

Đến dự Lễ có ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hợp - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các huyện và hộ dân nhận nhà cùng tham dự.

Sau gần 04 tháng thi công, 20 căn nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội và nhà tình thương được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng, bình quân 54m2/căn, chất lượng nhà đảm bảo đạt 04 cứng theo quy định: Móng cột bê tông cốt thép, nền xi măng, vách gạch, mái lợp tole, tuổi thọ công trình trên 15 năm. Chi phí xây dựng trên 74 triệu đồng/căn với tổng kinh phí hơn 1,5 tỉ đồng. Trong đó, Tổng công ty Điện lực Miền Nam tài trợ 1,0 tỷ đồng (50 triệu đồng/căn), số tiền còn lại là do hộ gia đình tích lũy, vay mượn và dòng tộc tự nguyện đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch  HĐQT Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Nam cho biết hằng năm Công ty dành hàng chục tỉ đồng để thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa ở các địa phương, trong đó có tỉnh Bến Tre. Tại buổi lễ bàn giao, Ông hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa trong những năm tiếp theo.

H2.png

Lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình ông Hồ Văn Công

Thay mặt địa phương ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Tổng công ty Điện lực Miền Nam, Công ty Điện lực Bến Tre và ông Nguyễn Văn Hợp - Tổng giám đốc, ông Lê Xuân Thái -  Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực Miền Nam đã có thành tích vận động, ủng hộ vật chất xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa trên địa bàn tỉnh.